ลำเพลิน วงศกร โพสต์ร่ายยาว ยินดีทำตามกฎหมาย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มคนดังในค่ายแกรมมี่โกลด์ สำหรับ ลำเพลิน วงศกร ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์แจ้งให้เพื่อนพี่น้องศิลปินรับทราบ หลัโดนเรียกเก็บลิขสิทธิ์เพลง กุหลาบแดง ของ ดาว บ้านดอน ว่า “กุหลาบแดง เป็นเพลงที่ร้องสุ่ม 4 สุ่ม 5 ไม่ได้อีกแล้วนะครับ

หากจะร้อง ต้องซื้อลิขสิทธิ์ให้ถูกต้องตามกฏหมายเด้อพี่น้องศิลปินเฮา ทำตามกฏหมายเด้อ ด้วยความปรารถนาดี

ส่วนตัวผมเคารพและนับถือในผลงานพ่อดาวอยู่แล้วครับ ผมยินดี และเคารพตามกติกาครับผม และยิ่งถ้าได้รู้ว่า เงินลิขสิทธิ์นี้ถึงมือครอบครัวพ่อโดย100%

ผมก็ยิ่งดีใจและยินดีครับ ทางครอบครัวจะได้มีค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้พ่อ ซึ่งเป็นผลที่คนแต่งต้องได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย

โดยที่บ่ต้องมีตัวแทนมาเก็บ เพื่อแบ่ง%จากผลงานของพ่อไปอีกสเตป (คันว่าอยากส่อยเลาอีหลี) หรือถ้าท่านช่วยเพิ่นจากใจผมก็ขอบคุณท่านหลายๆครับ🙏

หรือถ้าทางครอบครัวจัดเก็บเองก็ยิ่งดีครับ 🙏 เพราะพ่อควรได้รับผลประโยชน์ในชิ้นงานทุกงานของท่านอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

หรือไม่งั้นก็ให้ลูกหลานหรือทางครอบครัวทายาทลงมือดูแลเรื่องนี้เองทั้งหมดเลยก็น่าจะดีครับ เพราะมันเป็นผลประโยชน์ที่ทางครอบครัวต้องได้รับผลประโยชน์เองโดยตรงอยู่แล้ว

(หากดูแลเองเป็นสิ่งที่ดีมากครับ) ส่วนตัวผมไม่รู้ว่ามีการจัดเก็บลิขสิทธิ์ในผลงานของพ่อ แต่เมื่อมีจดหมายมาแบบนั้น ก็เพิ่งได้รู้วันนี้

และผมก็ไม่ได้โต้แย้งแต่อย่างใด เพียงแค่อยากบอกถึงข้อกฏหมายลิขสิทธิ์เพลงให้เหล่าบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ศิลปินเราท่านทั้งหลาย

ให้ได้รับทราบกฏลิขสิทธิ์นี้โดยทั่วกันก็เพียงเท่านั้น เพราะบางคนก็คงยังไม่รู้เหมือนผม… ทั้งนี้และทั้งนั้น เหล่าศิลปินรุ่นหลานรุ่นลูกอย่างพวกผมยังอยากจัดคอนเสิร์ตช่วยพ่อด้วยซ้ำ

หากทางครอบครัวอนุญาตผมยินดีหลายๆครับ ในใจผมมีแค่นี้อีหลี🙏รักและเคารพในผลงาน “พ่อดาว บ้านดอน”🙏(ลำเพลิน วงศกร กับ พวก…)ความถูกต้องเป็นสิ่งที่น่าเคารพเสมอ”

ขอบคุณข้อมูล: วงศกรณ์ โยวะราช