สำหรับรายการโหนกระแสวันนี้ ช่วงหนึ่ง หนุ่ม กรรชัย ได้ถามถึงประสบการณ์ในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรือนจำกับ บอมบ์ อดีตนักโทษที่เคยอยู่ในเรือนจำคลองเปรมแดน 5 ซึ่งบอมบ์อธิบายว่า หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำมา 10 ปี
ตนเห็นมาทุกรูปแบบแล้ว ของตนนั้นเจอแบบเก็บค่าน้ำค่าไฟ ก็คือการจ่ายยอด ด้วยการตีตามตาตุ่ม ตามข้อ ด้วยกระบองดำ ตามที่บอมบ์ซึ่งเป็นอดีตนักโทษอธิบายมั้ยหมายความว่า
ในเรือนจำมันจะมี 2 กรณีที่ผู้คุมจะกระทำการรุนแรงกับนักโทษก็คือ 1. ระงับเหตุ ด้วยความที่ผู้คุมมีน้อยกว่านักโทษจึงต้องมีการกระทำที่รุนแรงเพื่อระงับเหตุ ไม่เช่นนั้นจะไม่มีความเกรงกลัวจากนักโทษ
ส่วนอีกกรณีคือ ผู้คุมจะกระทำด้วยตนเองแบบไม่มีเหตุที่จะต้องระงับแต่ทำเพราะจุดประสงค์อื่น ขณะเดียวกันในรายการยังมีเบนซ์ อดีตนักโทษของเรือนจำเขาดินมาร่วมพูดคุยในรายการด้วย
ซึ่งช่วงตอนหนึ่ง เบนซ์ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่ตนเองเคยอยู่ในเรือนจำมา 13 ปีอย่างน่าสนใจว่า จริงๆ ตนโดนโทษ 50 ปี แต่ได้ลดโทษให้เหลือ 13 ปี
ซึ่งจากที่เข้าไปก็เห็นว่า ผู้คุมที่ตนเคยเจอมีลักษณะเดียวกันกับบอมบ์ จึงทำให้รู้กระบวนการทำงานของผู้คุมอยู่ไม่น้อย พร้อมกันนี้ทาง หนุ่ม กรรชัย ยังได้ถามเบนซ์ว่า
โดนคดีอะไรมา ซึ่งทางเบนซ์ ค่อยๆ พูดออกไปว่า “คดีฆ่ากับยาเสพติด” ทำเอาพี่หน่วงยิ้มอ่อน ก่อนจะหยิบผ้าห่มมาคลุมแล้วบอกว่า “หน่วงหนาว”
ขณะที่บอมบ์ ได้บอกกับเบนซ์ว่า ไปพูดอย่างงั้นเดี๋ยวพี่หนุ่มเขาตกใจ ทำเอาทั้งโต๊ะถึงกับขำลั่นเลย ทั้งนี้ ทนายรณณรงค์ ถามหนุ่มว่า
ไม่ถามหรือว่าเขาเก๋ามั้ย งานี้พี่หนุ่มรีบตอบเสียงอ่อยเลยว่า “ไม่กล้าถามหรอก หน่วงกลัวเลย” อย่างไรก็ตามทั้ง บอมบ์ และ เบนซ์ อดีตนักโทษทั้ง 2 คน
ต่างยืนยันว่าตนจะไม่ทำความผิดและกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำอีกแล้ว ซึ่งทาง บอมบ์นั้นได้ยึดอาชีพ เขียนรูปขาย สร้างรายได้ให้กับตนเองอย่างสุจริตแล้ว
ขอบคุณข้อมูล: โหนกระแส